Ford Maverick 2022

Ford Maverick 2022

Ford แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกัน ได้เพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม Pickup หรือที่บ้านเราเรียกจนติดปากกันว่ารถกะบะ ซึ่งหลายๆคนอาจจะกำลังทำหน้างง เพราะทาง Ford เองมีทั้ง Ranger และ Rapter ที่เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ในแนวทางนี้ แต่ในครั้งนี้นั้น Ford ได้ย่อสเกลให้ลดลงมาสู่กลุ่มตลาดรถบรรทุกขนาดเล็ก ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 50 ปีของบริษัทที่กลับเข้าสู่เส้นทางนี้อีกครั้ง

Ford Maverick 2022

1

Ford Bronco Sport

Ford Maverick รถกะบะบรรทุกขนาดเล็กนั้น ใช้แพลตฟอร์มเดียวกับ Ford Escape และ Ford Bronco Sport สองโมเดล SUV ยอดนิยมของทางค่าย โดยเจ้า Maverick นั้นถูกคาดเดาว่าจะใช้งานเครื่องยนต์ร่วมกับทั้งสองรุ่นอีกด้วย โดยจะมีเครื่องยนต์สองรูปแบบประกอบไปด้วย เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร สามลูกสูบ และเบนซิน 2.0 ลิตร แบบสี่ลูกสูบ ระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 8 ระดับ โดยที่ระบบขับเคลื่อนนั้นจะมีให้เลือกใช้งานทั้งแบบ FWD และ AWD

ในเรื่องของรูปแบบตัวรถนั้น คาดว่า 2022 Ford Maverick จะมีเพียงรูปแบบเดียวคือแบบ SuperCab หรือแบบสี่ประตู ซึ่งแบบ SuperCrew หรือที่บ้านเราจะเรียกว่าแบบแคปนั้นจะถูกตัดออกไป ซึ่งนั้นจะหมายความถึงตัวรถที่เน้นการโดยสารมากกว่าการบรรทุกนั่นเอง ถึงแม้ว่าตัวรถจะถูกออกแบบมาเพื่อการเน้นการโดยสารมากกว่าบรรทุกแต่ Ford Maverick มีความสามารถรองรับการบรรทุกสูงสุดได้ถึง 1,860 ปอนด์ (843.6 กิโลกรัม) และมีความสามารถในการลากของหนักสูงสุดถึง 7,500 ปอนด์ (3.4 ตัน) ซึ่งเทียบเท่ากับรถกะบะขนาดกลางได้เลย

2

ภาพห้องโดยสารของ Ford Bronco Sport

การออกแบบภายในของ Maverick จะสะท้อนถึงรูปลักษณ์ภายนอกเป็นส่วนใหญ่ คาดว่าจะมีการใช้งานส่วนโค้งในการออกแบบที่น้อยกว่าการใช้เส้นมุมที่ดูแข็งแรง เช่นเดียวกับการเลือกใช้งานของปุ่มควบคุมต่างๆ บนคอนโซลกลางจะเน้นการใช้งานปุ่มแบบลูกบิด มากกว่าแบบหน้าจอสัมผัสหรือปุ่มกด ตามแนวทางการออกแบบภายในของ Bronco Sport

3

สำหรับการวางจำหน่ายนั้น Ford Maverick จะถูกตั้งเป้าให้เป็นผู้ท้าชิงเจ้าตลาดรถกะบะขนาดเล็กในอเมริกาจาก Honda Ridgeline และเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้าที่ต้องการรถกะบะขนาดเล็กที่มีความสะดวกสบายและความสามารถในการบรรทุก และลากจูงที่ไม่แตกต่างจากรถกะบะขนาดกลาง แต่มีราคาที่เบากว่า คาดว่า Ford Maverick นั้นจะถูกวางราคาอยู่ที่ 22,000-24,500 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 659,340- 734,265 บาท โดยประมาณ

คนรักสัตว์เชิญทางนี้ เรามีสัตว์น่ารัก ๆ มาแนะนำ กับ 6 สัตว์ตัวจิ๋วสุดน่ารัก ที่ใครก็อยากเลี้ยง รับรองอ่านแล้วคุณจะหามาเลี้ยงทันที!

บทความที่คุณอาจสนใจ

All-new Honda Civic 2021 เวอร์ชั่นญี่ปุ่น เปิดตัวในไทย 6 ส.ค. นี้

Categories: รถใหม่