คู่มือที่จะช่วยเลือกซื้อรถยนต์ที่เหมาะกับคุณ

คู่มือที่จะช่วยเลือกซื้อรถยนต์ที่เหมาะกับคุณ

รถยนต์นั้นมีมากมายหลายแบบให้ผู้คนได้เลือกซื้อตามความชอบได้ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่พึ่งอยากจะซื้อรถคันแรก ลองมาดู คู่มือที่จะช่วยเลือกซื้อรถยนต์ที่เหมาะกับคุณ ที่จะทำให้คุณเลือกซื้อรถยนต์โดยใช้เวลาไม่นาน ทำตามขั้นตอนง่าย ๆ ด้านล่างจะทำให้คุณได้เจอรถยนต์ที่เหมาะกับคุณได้ง่าย ๆ เลย แต่ถ้าคุณไม่ได้เป็นคนคิดเยอะในการซื้อรถยนต์ขนาดนั้นเราแนะนำให้ไปดูที่ รถยนต์ที่ประกาศจะเปิดตัว ปี 2021-2022 ดีกว่า น่าจะช่วยให้คุณรู้จักกับรถยนต์ที่จะออกใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

เลือกซื้อรถยนต์ที่เหมาะกับคุณ

รถยนต์ประเภทไหนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ?

คุณต้องถามตัวเองก่อนว่ารถประเภทไหนที่เหมาะกับความต้องการหรือไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด เราได้แบ่งไว้ด้านล่างแล้ว มาตามหารถที่เหมาะกับคุณได้เลย

SUV

เนื่องจากใช้งานได้จริง ความปลอดภัย และความอเนกประสงค์ เหมาะสำหรับครอบครัว พวกเขาแบ่งออกเป็น SUV ขนาดเล็ก , SUV ขนาดกลางและ SUV ขนาดใหญ่หรือเจ็ดที่นั่ง

Ute

Ute มักจะคว้าตำแหน่งสูงสุดในฐานะรถที่ขายดีที่สุด ในขณะที่คำว่า ‘ ute ‘ ใช้เพื่ออ้างถึงรุ่นยูทิลิตี้ที่ผลิตในท้องถิ่น แต่ปัจจุบันมีความหมายเหมือนกันกับสิ่งที่คนทั่วโลกเรียกว่า ‘ รถกระบะ ‘

Sedan

Sedan เป็นรถ ‘ ดั้งเดิม ‘ แม้ว่าจะไม่ได้รับความนิยมเท่าที่เคยเป็นมา รถเก๋งสามารถแบ่งออกเป็นขนาดเล็ก , ขนาดกลางและขนาดใหญ่

Wagon

เมื่อเป็นตัวเลือกยอดนิยมของครอบครัว ตอนนี้ Wagon กลายเป็นทางเลือกเฉพาะสำหรับรถ SUV รถยนต์ยอดนิยม

Hatchback

Hatchback ขับเคลื่อนไปข้างหน้าในฐานะหนึ่งในกลุ่มรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เหมาะกับผู้ซื้อส่วนใหญ่อายุน้อยกว่าหรืองบประมาณไม่มากนัก

Coupe

เหมาะสำหรับคนโสด คู่รัก หรือรถสุดสัปดาห์ Coupe มีที่นั่งสองหรือสี่ที่นั่ง ส่วนใหญ่เป็นรถสปอร์ต

genesis g70

ขั้นตอนในการเลือกซื้อรถยนต์

ขั้นตอนที่ 1 – ประเมินความต้องการของคุณ

” รถที่ใช่ ” ขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นใครและคาดหวังอะไรจากรถ บางคนชอบออกไปขับรถอย่างสนุกสนานในวันหยุดสุดสัปดาห์ ในกรณีเหล่านี้ การใช้งานจริงมักจะใช้เบาะหลังว่ารถทำให้คุณรู้สึกอย่างไร แต่สำหรับผู้ที่ต้องการรถสำหรับใช้งานประจำวัน ต่อไปนี้คือข้อควรพิจารณาในทางปฏิบัติบางประการที่ควรทราบ

  • คุณต้องบรรทุกผู้โดยสารกี่คน ?
  • คุณขับรถประเภทไหน ? ส่วนใหญ่เป็นทางหลวง ผิวถนน off-road ?
  • คุณเดินทางไกลและด้วยเหตุนี้การประหยัดน้ำมันจึงสำคัญสำหรับคุณหรือไม่ ?
  • คุณต้องการระบบขับเคลื่อนสี่ล้อหรือไม่ ?
  • คุณสมบัติที่คุณต้องมีคืออะไร ? นึกถึงกล้องสำรอง เบาะหนัง Apple CarPlay ฯลฯ
  • คุณลักษณะด้านความปลอดภัยใดที่สำคัญสำหรับคุณ? คุณต้องการการตรวจสอบจุดบอด การเตือนการออกจากเลน และการเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติหรือไม่ ?
  • คุณต้องการความจุสินค้าเท่าไร ?
  • คุณจะใช้ car seat สำหรับเด็กหรือไม่ ?
  • คุณจะทำการลากจูงใด ๆ หรือไม่ ?
  • คุณมีโรงจอดรถหรือพื้นที่จอดรถเท่าไหร่ ?

ขั้นตอนที่ 2 – กำหนดงบประมาณของคุณ

เว้นแต่คุณจะจ่ายเงินสดสำหรับรถของคุณ คุณจะต้องคิดเกี่ยวกับการจัดหาเงินทุนสำหรับการซื้อของคุณ คุณจะสามารถผ่อนรถในแต่ละเดือนได้เท่าไร กฎทั่วไปคือ การชำระเงินค่ารถใหม่รายเดือนของคุณไม่ควรเกิน 15 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ของคุณ รถมือสองจะมีราคาถูกลง แต่ควรใช้กฎเดียวกัน หากคุณต้องการผ่อนให้ตั้งเป้าการชำระเงินรายเดือนที่น้อยกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ของเงินเดือนทั้งหมดของคุณ คุณจะต้องคำนึงถึงรายได้เพิ่มอีก 7 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ต่อเดือนเพื่อให้ครอบคลุมค่าน้ำมันและค่าประกัน

ขั้นตอนที่ 3 – ตัดสินใจว่าคุณต้องการผ่อนหรือซื้อ

การผ่อนแต่ละครั้งมีข้อดีและข้อเสียและความรู้สึกของคุณเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้อาจช่วยชี้นำการตัดสินใจของคุณว่าควรเลือกเส้นทางใด

ขั้นตอนที่ 4 – พิจารณารถยนต์คันอื่นๆ

คุณมีความคิดอยู่ที่รถคันใดคันหนึ่งหรือไม่ ? ผู้ซื้อจำนวนมากทำ แต่ในตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในปัจจุบัน รถใหม่ ๆ มักจะเข้าโชว์รูมเสมอ และรถที่คุณไม่เคยคิดมาก่อน หากคุณมีรถอยู่แล้วในใจ คุณควรตรวจสอบรถประเภทเดียวกันที่เทียบเคียงได้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้มองข้ามตัวเลือกที่ดีไปกว่านั้น คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับราคา ข้อมูลจำเพาะ และคุณสมบัติได้อย่างง่ายดาย

ขั้นตอนที่ 5 เลือกรถของคุณ

หลังจากทดลองขับรถยนต์หลายคันแล้ว ทางเลือกควรมีความชัดเจน ถ้าไม่ใช่ก็นอนบนนั้น ในตอนเช้าคุณอาจได้คำตอบ ถ้าไม่เช่นนั้น คุณอาจต้องถอยห่างออกไปสองสามก้าวและขับรถมากขึ้น แม้ว่าการตัดสินใจที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญ แต่ก็ควรตระหนักว่าไม่มีคำตอบที่สมบูรณ์แบบ รถสมัยนี้ปลอดภัยกว่าที่เคย มีสิ่งอำนวยความสะดวกในราคาที่ถูกกว่าเมื่อก่อน กล่าวโดยสรุป อาจมีตัวเลือกรถยนต์ที่ดีหลายแบบ และการตัดสินใจขั้นสุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคน

นี่ก็เป็น คู่มือที่จะช่วยเลือกซื้อรถยนต์ที่เหมาะกับคุณ เป็นหนึ่งในคู่มือให้คุณได้ลือกซื้อรถยนต์ได้อย่างรอบคอบและปลอดภัย อย่าลืมที่จะศึกษาข้อมูลรถยนต์ที่คุณชอบก่อนจะตัดสินใจซื้อ ถ้าคุณชื่นชอบบทความแบบนี้เราอยากมีบทความน่าสนใจอีกมากมาย อย่างเช่น เลือกอาหารชีวจิต เลือกเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

Categories: บทความ