มาแล้วกับ Aston Martin Valhalla 2022

มาแล้วกับ Aston Martin Valhalla 2022

หลังจากมีโมเดล Aston Martin Valhalla ไปในปี 2019 จนมาถึงปี 2021 ปล่อยมาให้ได้ชมก็ถึงเวลาแล้วที่ในปี 2022 ทาง Aston Martin ก็ได้ปล่อยภาพจริงของ super car รุ่นนี้กันสักที โดยเป็นรถยนต์ PHEV ( Plug-in Hybrid ) ที่บอกไว้ว่ามีขุมพลังแรงสูงสุดถึง 937 แรงม้า มาแล้วกับ Aston Martin Valhalla 2022 ที่แฟน ๆ รอคอยที่ birdsuprise ได้เลย

มาแล้วกับ Aston Martin Valhalla ในปี 2022

โครงสร้างของ Aston Martin Valhalla 2022 

ภายนอก Aston Martin Valhalla 2022

โครงสร้างของ Aston Martin Valhalla 2022 ทำมาจากวัสดุคาร์บอนที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ไฟหน้าแบบ Full LED Matrix พร้อมระบบไฟสูงอัตโนมัติที่สามารถหักเหตามสภาพจราจรเบื้องหน้า ช่วงตัวล้อเสริมด้วยยาง Michelin ขนาด 20 นิ้วด้านหน้า และขนาด 21 นิ้วด้านหลังที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ

ภายใน Aston Martin Valhalla 2022

ปัจจุบันยังไม่มีภาพภายในห้องโดยสารออกมา แต่ Aston Martin ระบุว่าตำแหน่งผู้ขับขี่ถูกออกแบบให้มีท่าทางการนั่งคล้ายกับ formula one car พร้อมด้วยพวงมาลัยแบบไฟฟ้าที่ให้ความแม่นยำในการขับขี่สูง และแผงควบคุมต่างๆ ที่ถูกจัดวางเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน มาพร้อมระบบ Aston Martin HMI เวอร์ชันล่าสุด ที่มีหน้าจอวางกลางแบบสัมผัส รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto ได้ อีกทั้งยังมีระบบปรับอากาศแบบ 2 โซนมาให้อีกด้วย

Aston Martin Valhalla 2022

ระบบความปลอดภัย Aston Martin Valhalla 2022

  • ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติแบบ Carbon Ceramic Matrix เพื่อหยุดรถได้อย่างทันท่วงที ขณะเกิดเหตุ
  • ระบบเตือนการชนด้านหน้า
  • ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติตามคันหน้า
  • ระบบเตือนมุมอับสายตา เป็นต้น

เครื่องยนต์ Aston Martin Valhalla 2022

Aston Martin Valhalla มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 4.0 ลิตร Twin-Turbo V8 ผลิตพลังได้สูงสุด 740 แรงม้า แต่เสิรมพลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 201 แรงม้าเข้าไปเพิ่ม ทำให้ผสมผสานกำลังออกได้มากถึง 937 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,000 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ Dual-Clutch 8 speed สร้างอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 2.5 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 350 กม./ชม.

และ Aston Martin Valhalla ได้ลองใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อวิ่งในโหมด EV ได้ระยะทางสูงสุด 15 กิโลเมตร แต่จะขับเคลื่อนที่ล้อหน้าเท่านั้น ทำความเร็วได้สูงสุด 129 กม./ชม. อีกทั้งชุดเกียร์ยังมีความพิเศษอยู่ที่การใช้ระบบถอยหลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า หรือ e-reverse ส่งผลให้ชุดเกียร์มีน้ำหนักเบาลง เสริมด้วยระบบลิมิเต็ดสลิปแบบไฟฟ้า ( E-Diff ) เพื่อเพิ่มการยึดเกาะถนนและประสิทธิภาพในการเข้าโค้ง ส่วนขนาดของแบตเตอรี่นั้น ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

นี่ก็เป็นข้อมูลคร่าวที่ปล่อยออกมาของ Aston Martin Valhalla 2022 เป็นรถที่ถ้าใครชอบไม่ควรที่จะพลาดอย่างแน่นอน เป็นรถที่เพียงแค่อ่านข้อมูลก็สามารถทำให้ตกหลุมรักได้แล้ว ถ้าคุณชื่นชอบรถเหมือนกับเราไม่ควรที่ไม่พลาดข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับรถยนต์ทุกประเภท แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านด้วย เราไม่อยากที่จะให้พลาดกับไอเดียการแต่งบ้าน ที่จะทำให้บ้านของคุณมีชีวิตชีวามากขึ้น

Categories: รถหรู